Dầu dừa được làm như thế nào

Dầu dừa tinh khiết Coco được sản xuất nhờ sự phát triển kỹ thuật ép dầu dừa sấy lạnh - ép nguội từ các chuyên gia cùng nhà đầu tư Canada và Việt Nam.

Tinh dầu dừa


Những quả dừa già phù hợp tốt nhất cho ép dầu được những người đàn ông có kinh nghiệp tại Bến Tre lựa chọn ngay sau khi hái từ cây, giúp cho quả dừa tươi và chất lượng dầu dừa được nguyên vẹn như đang còn trên cây. Ngay sau đó dừa quả được bổ ra, phần cơm dừa màu trắng tinh khiết được lấy ra cẩn thận, được rửa sạch bằng nước dừa. Cơm dừa tiếp tục được nạo nhỏ, cơm dừa nạo nhỏ được tách nước bằng kỹ thuật sấy lạnh.

Nhờ kỹ thuật sấy lạnh, cơm dừa được tách nước gần như tuyệt đối ở nhiệt độ lạnh, giúp cho cơm dừa vẫn giữ được mùi thơm nguyên chất tự nhiên và màu trắng tinh khiết, chất lượng của cơm dừa không bị giảm đi. Kỹ thuật tách nước bằng nhiệt thường làm cho cơm dừa chuyển sang màu vàng nhạt, khi ép sẽ cho dầu dừa không còn được trắng trong, kèm theo đó chất lượng giảm đi do nhiệt độ cao.

Ép nguội là kỹ thuật ép cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn: cơm dừa được ép chậm rãi, để không làm tăng nhiệt độ khi ép, để những giọt dầu dừa chiết xuất ra vẫn giữ nguyên được hương thơm tư nhiên ban đầu và màu sắc trắng trong của dầu dừa như sự trắng trong của cơm dừa khi được hái từ cây. Cơm dừa sau khi ép dầu vẫn giữ nguyên màu trắng và được bán cho các công ty sản xuất bánh kẹo. Kỹ thuật ép dầu dừa phổ biến hiện tại luôn dùng nhiệt độ cao để ép, do đó cơm dừa bị chuyển vàng và dầu dừa được chiết xuất ra không có được màu trắng trong tinh khiết như ban đầu.

Như vậy, kỹ thuật sấy lạnh và ép nguội đã giúp tách nước từ cơm dừa gần như hoàn toàn và đảm bảo lượng dầu dừa có độ nguyên chất gần như tuyệt đối. Điều này giúp thời hạn sử dụng của dầu dừa nguyên chất được kéo dài và chất lượng dầu dừa không bị biến đổi trong thời hạn sử dụng đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tinh dầu thiên nhiên © 2013. All Rights Reserved. Powered by Tinh dầu thiên nhiên
Top